Sunday, 31/05/2020 - 12:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cẩm Thành

Bài viết về tấm gương nhà giáo Việt Nam năm 2017

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO VIỆT NAM NĂM 2017

 

 

Ảnh cô: Phạm Thị Vượng

 

          Để chào mừng kỉ niệm 35 ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), nhằm phát huy, tôn vinh và tri ân những tấm gương nhà giáo đã có công cống hiến xuất  sắc, tiêu biểu cho sự nghiệp giáo dục. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường, với sự nổ lực phấn đấu không ngừng vươn lên trong công tác, cô đã nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” của mình đó là: Cô giáo Phạm Thị Vượng - Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Thành.

     Đúng như lời Bác Hồ đã dạy:

                                 “Vi lợi ích mười năm trồng cây

                                  Vì lợi ích trăm năm trồng người”

Sinh ra và lớn lên tại xã Cẩm Bình - Huyện Cẩm Thủy năm 1982 học xong THPT cô Phạm Thị Vượng thi đỗ vào trường CĐSP Thanh Hóa. Năm 1985, cô tốt nghiệp ra trường và lên công tác tại trường THCS Cẩm Lương giảng dạy môn lịch sử. Với lòng yêu nghề, mến trẻ, cộng với tinh thần ham học hỏi từ các đồng nghiệp đi trước. Tháng 6/2000 cô được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Năm 1999, cô được tín nhiệm của các cấp lãnh đạo và của các đồng nghiệp cô được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Lương và làm Bí thư chi bộ trong nhiều năm liền.

 Đến năm 2012 theo điều động của cấp trên, cô đã thuyên chuyển công tác sang trường THCS Cẩm Thành. Ở trường nào cũng vậy với đức tính  giản dị ham học hỏi, cô không tự bằng lòng với những gì mình đã có, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kinh nghiệp với các đồng nghiệp để có cách quản lý tốt. Là một cán bộ quản lý nhưng cô rất gần gũi và thân thiện với đồng nghiệp của mình. Cô tham gia tất cả các phong trào một cách nhiệt tình và tích cực , đặc biệt là trong phong trào học tập và làm theo lời Bác , thực hiện phương châm “Mỗi thầy,cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” Cô Phạm Thị Vượng là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp và học sinh tin yêu, nhân nhân quý mến.

 Trong công việc cô luôn gương mẫu , yêu nghề , mến trẻ hăng say nhiệt tình , luôn lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp , mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực , ngoài ra cô còn phát động phong trào học tập nâng cao trình độ khơi dậy ý thức tự học , tự nghiên cứu , học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn.Đặc biệt cô còn phát động phong trào học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm , chống tham ô, lãng phí , quan liêu và sửa đổi lề lối làm việc không chạy theo bệnh thành tích , học thật , đánh giá đúng chất lượng học sinh một cách khách quan . Bên cạnh đó  cô tích cực tham gia mọi phong trào , hoàn thành xuất sặc mọi nhiệm vụ được giao, luôn là một cô giáo, một cán bộ quản lí giỏi  trong nhiều năm liên tục.

Một điều  đáng ghi nhận nữa  ở cô là ý chí khắc phục hoàn cảnh khó khăn của gia đình, nên ở vai trò nào, nhiệm vụ nào cô cũng hoàn thành công việc bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết.Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia các công tác xã hội, cô giáo Phạm Thị Vượng còn là một người con dâu hiếu thảo, người vợ hiền đảm đang và là một người mẹ mẫu mực trong gia đình. Tuy nhà ở cách xa trường 6 km nhưng với công việc và trách nhiệm của một người một người quản lý cô vẫn ngày hai buổi đến trường đều đặn và đúng giờ.

Với những nổ lực và cố gắng như vậy từ năm 2010 đến năm 2016 cô liên tục được giấy khen của UBND huyện Cẩm Thủy, Sở GD&ĐT Tỉnh Thanh Hóa, tập thể nhà trường cũng vậy năm nào cũng được công nhận là trường đạt tiên tiến cấp huyện, Sở GD&ĐT khen, năm học 2014 - 2015; 2015 - 2016 được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng giấy khen.

 

 

Lễ đón nhận danh hiệu cơ quan văn hóa cấp tỉnh năm 2017

 

Ngoài công việc là một Hiệu trưởng cô còn là một Bí thư chi bộ nhiệt tình, năng nổ trong công tác Đảng, vì vậy trong nhiều năm liền cô đều được Đảng ủy tặng giấy khen. Tập thể Chi bộ luôn đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.        

     Có thể nói với lòng tận tâm với  sự nghiệp “trồng người” cô giáo Phạm Thị Vượng đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Cô xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong nghành và là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập và noi theo.

Tác giả: Nguyễn Thị Sử
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 295
Năm 2020 : 1.154